HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 - 2017

Ngày 28/8/2017, Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016 – 2017.
Hội nghị vinh dự có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN cùng lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN; Ban Chủ nhiệm và cán bộ, giảng viên Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Hoi nghi cong chuc vien chuc hsb 2017

Toàn cảnh Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2016 – 2017

Tại hội nghị, TS.Phạm Văn Hồng - Phó Chủ nhiệm Khoa đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Hoi nghi cong chuc vien chuc hsb 2017 1

TS.Phạm Văn Hồng - Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh báo cáo tổng kết tại Hội nghị

 Năm học vừa qua, các chương trình đào tạo của Khoa không ngừng được nâng cao chất lượng và thu hút sự quan tâm của học viên. Hiện tại có hơn 400 học viên cao học đang nghiên cứu và học tập tại Khoa. HSB luôn chú trọng áp dụng các hướng dẫn, quy định trong quản lý và tổ chức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Quy trình đánh giá giảng viên, học viên và chất lượng hỗ trợ giảng dạy, học tập được thực hiện một các chặt chẽ, đầy đủ.

 Về khoa học công nghệ: Trong năm 2017 đã có nhiều bài nghiên cứu khoa học được xuất bản các tạp chí trong và ngoài nước. Nhiều dự án nghiên cứu khoa học đang được đầu tư và bước đầu có tiến triển tốt. Khoa QT&KD đã triển khai thực hiện năm đầu tiên của 01 đề tài cấp ĐQHGHN "Quản trị tri thức để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong môi trường đại học – nghiên cứu tại các trường đại học thành viên ĐHQGHN" do PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng làm Chủ nhiệm đề tài.

Trong hoạt động nghiên cứu và xuất bản: HSB đã đạt những thành tích vượt bậc về số lượng đề tài NCKH các cấp. Số lượng bài báo, sách tăng so với mọi năm: năm học 2016-2017 có 04 bài đăng trên các tạp chí khoa học trong nước; 09 bài báo quốc tế, trong đó có 03 bài trong kỷ yếu hội thảo quốc tế, 03 bài trong danh mục ISI và 03 bài trong danh mục Scopus, xuất bản 03 sách trong nước, góp phần quan trọng trong thành tích nghiên cứu chung của ĐQHGHN.

 Về hợp tác phát triển: HSB tiếp tục triển khai và mở rộng hợp tác với các đối tác có uy tín trong và ngoài nước, cụ thể: liên kết với Trường Kinh doanh IPAG (Cộng hòa Pháp) thực hiện chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh; thực hiện triển khai 1 lớp đào tạo tín chỉ ngắn hạn cho 30 sinh viên đến từ ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore); triển khai thành công chương trình tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các doanh nhân đến từ Hiệp Hội Doanh nghiệp Singapore (Singaporean Business Federation); ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng ngân hàng công nghiệp Hàn Quốc (Industrial Bank of Korea); hợp tác nghiên cứu khoa học cùng đại học Michigan (Hoa Kỳ); hợp tác với Trường Kinh doanh Queensland thuộc ĐH Queensland (Úc) nghiên cứu các chương trình đào tạo, hỗ trợ giảng viên và học liệu cho các chương trình thạc sỹ mới ...

Về Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018:

 Năm học 2017 - 2018, Khoa Quản trị và Kinh doanh phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm gồm:Lãnh đạo, chỉ đạo và cùng tham gia quản trị tốt quá trình truyền thông, tuyển sinh đầu vào và đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo thạc sỹ chính quy (HSB-MBA, MNS và MBM).

 Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, trao đổi học thuật và giảng dạy với các đối tác nước ngoài từ các quốc gia mà HSB đã có quan hệ tốt như: Đại học Queensland, Úc, Đại học Công nghệ Nanyang; Đại học Quốc gia Singapore; Trường Kinh doanh Ipag, Pháp; các đại học khác ở Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.

Xây dựng Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trực thuộc Khoa. Cơ chế hoạt động của Trung tâm sẽ là phi lợi nhuận, với mục đích cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn, đồng thời gây dựng một quỹ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp.

Hoi nghi cong chuc vien chuc hsb 2017 2

PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị & Kinh doanh phát biểu

PGS.TS.Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa Quản trị & Kinh doanh tổng kết thành tích nổi bật của khoa trong năm. Thầy đã có những chia sẻ đầy tâm huyết vớikhách mời và các cán bộ, giảng viên Khoa Quản trị và Kinh doanh về một chặng đường suốt hơn hai thập kỷ qua, những thách thức cũng như đổi mới sáng tạo để vượt qua khó khăn, khẳng định thương hiệu HSB. Trên con đường chông gai và đầy tự hào đó, HSB luôn vững tin vào các giá trị cốt lõi của mình "Sáng tạo – Tiên phong – Chất lượng" để liên tục phát triển các chương trình mới, có tính ứng dụng, thực tiễn cao mang lại giá trị cho doanh nghiệp và xã hội.

PGS.TS.Hoàng Đình Phi đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp mà các cán bộ, giảng viên đã cống hiến cho sự phát triển chung của HSB. Tuy nhiên, thầy cũng nhấn mạnh con đường phát triển tiếp theo của Khoa còn nhiều khó khăn thử thách, đòi hỏi tập thể các cán bộ, giảng viên cần chủ động, sáng tạo và đoàn kết để HSB có những bước phát triển vượt bậc, xứng tầm của một trường dạy quản trị tốt nhất tại Việt Nam.

Hoi nghi cong chuc vien chuc hsb 2017 3

PGS.TS.Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã biểu dương các cán bộ, viên chức và người lao động của Khoa Quản trị và Kinh doanh đã nỗ lực để xây dựng Khoa trở thành một thương hiệu mạnh trong hệ thống giáo dục, có tính chuyên nghiệp cao và nhiều nét độc đáo trong đào tạo thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong thời gian tới, Khoa Quản trị và Kinh doanh cần đi đầu trong tiếp cận mới về giảng viên cơ hữu; tiếp tục thu hút nhiều nhân lực quốc tế để góp phần phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao; đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tin tưởng, với sự đoàn kết, đồng thuận và nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, Khoa Quản trị và Kinh doanh sẽ ngày càng phát triển, tạo được bứt phá trong thời gian tới.

Hoi nghi cong chuc vien chuc hsb 2017 4

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao giấy khen cho các cán bộ
đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2016-2017

Hoi nghi cong chuc vien chuc hsb 2017 5

PGS.TS.Hoàng Đình Phi trao tặng danh hiệu cho các tập thể lao động Xuất Sắc năm học 2016-2017

Hoi nghi cong chuc vien chuc hsb 2017 6

PGS.TS Hoàng Đình Phi trao tặng danh hiệu cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

năm học 2016-2017

                                                                                                               Ngân Hà

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác