Với doanh nhân, sự học chẳng bao giờ là đủ

Với doanh nhân, sự học chẳng bao giờ là đủ

    "Làm giầu cho cuộc đời, làm giầu cho đất nước
     Những doanh nhân, doanh nghiệp Viêt Nam hãy vươn lên trong thời đại mới
     Để Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu"
Những giai điệu của ca khúc "Tự hào doanh nhân Việt Nam" cứ văng vẳng mãi trong tôi sau cuộc trò chuyện với các anh, các chị, những doanh nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN. Có anh còn rất khiếm tốn: "Em ơi, còn nhiều anh chị khác thành công hơn, thành quả của anh còn nhỏ bé lắm!", nhưng với tôi, câu chuyện của các anh là cả một hành trình tìm kiếm và thỏa mãn khát khao được trau dồi những tri thức mới để làm giàu cho bản thân và cống hiến cho xã hội.
Mở đầu cuộc điện thoại, anh Trần Minh Tâm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội, học viên lớp Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống MNS 05 chia sẻ, mặc dù thời gian bận nhưng mỗi cuối tuần anh đều ưu tiên thời gian cho việc tham gia các môn học tại lớp. Với anh Tâm, trở thành học viên của chương trình Thạc sĩ An ninh phi truyền thống tại HSB thực sự là một may mắn đối với anh, bởi từ đó anh nhận ra được những lỗ hổng trong quản trị của doanh nghiệp mình. Các môn học như An ninh lương thực, An ninh công nghệ hay An ninh mạng đã mở ra cho anh và các học viên những dự cảm để nhanh nhạy nhận ra những nguy cơ an ninh tại doanh nghiệp.
Anh Tâm hồ hởi khoe với tôi: Công ty anh đang tài trợ 100% học phí và thời gian cho các cán bộ nguồn đi học, công ty cũng yêu cầu các lãnh đạo chủ chốt phải trau dồi các khóa đào tạo, bởi theo anh, việc học là cần thiết vô cùng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh Tâm MNS 05

  Anh Trần Minh Tâm trong một hoạt động ngoại khóa của lớp MNS 05-06

Với anh Vũ Văn Thiệu - Giám đốc Công ty luật Hợp danh INCIP và là ông chủ của chuỗi nhà hàng Vũ Bảo, hoàn thành chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị kinh doanh IPAG là việc làm cần thiết trong cuộc đời doanh nhân của anh. Bởi với anh, những tri thức quản trị kinh doanh chính là nền tảng cho các hoạt động kinh doanh thực tiễn phong phú của các doanh nhân. Ấn tượng sâu sắc của anh Thiệu tại Khoa Quản trị và Kinh doanh là những giờ lên lớp của các giảng viên giàu kinh nghiệm như PGS.TS Hoàng Đình Phi, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng, TS.Đặng Ngọc Sự.
Anh Thiệu cũng chia sẻ, HSB tiếp tục đổi mới các chương trình đào tạo, anh sẵn sàng tạo điều kiện để nhân viên của mình đi học. Trong cuộc trò chuyện dài với vị doanh nhân này, tôi nhận thấy biết bao tâm huyết anh muốn dành cho HSB sau 2 năm gắn bó với cương vị là lớp trưởng của lớp IPAG 01-02.
Cái "được" mà anh Phạm Duy Hùng - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Hitech VN, học viên khóa IPAG 01 cho biết, học tập còn là việc được giao lưu với các anh chị đồng môn là các doanh nhân. Câu chuyện thực tiễn của họ chính là bài học đã được chiêm nghiệm, đúc kết, mà ở đó bản thân anh đã kiếm tìm được những kinh nghiệm đáng quý. Có lẽ, đây cũng là điểm khác biệt, là màu sắc tươi mới mà những lớp học thạc sĩ quản trị tại HSB mang đến cho học viên.

2.A2-resize

Anh Vũ Văn Thiệu và Phạm Duy Hùng trong buổi học cuối cùng của khóa IPAG 01

Lật giở tập ảnh kỷ niệm của các học viên, những người làm công tác đào tạo tại HSB lại có biết bao nhiêu câu chuyện để kể. Chuyện về CEO của các tập đoàn lớn dù quỹ thời gian hạn hẹp vẫn đến lớp hàng tuần, về học viên tuổi gần 60 vẫn thấy việc học là vô cùng cần thiết.

Những ngày thu Hà Nội, đứng giữa khuôn viên mướt xanh của HSB, được trò chuyện cùng những học viên đặc biệt, tôi lại thấy tràn ngập một niềm tin. Niềm tin vào sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, vào những con người luôn thấy "sự học chẳng bao giờ là đủ". Và tôi tin, chính họ, những doanh nhân, đã - đang - và sẽ góp phần đưa con thuyền kinh tế Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu".

                                                                                                             Thùy Dung

Lời chúc mừng tới cộng đồng Doanh nhân Việt Nam

Lời chúc mừng tới cộng đồng Doanh nhân Việt Nam

Nhân ngày lễ tôn vinh Doanh nhân Việt Nam (13/10/2017), Ban Chủ nhiệm Khoa và toàn thể Cán bộ, Giảng viên của Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN xin bày tỏ lòng tri ân và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới cộng đồng Doanh nhân Việt Nam.

doanh nhan vn ok
     

Xin gửi tới các Doanh nhân đã tham gia các chương trình đào tạo và đồng hành cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh trong suốt thời gian qua lời chúc luôn vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, đóng góp nhiều hơn nữa vì lợi ích của từng doanh nghiệp, của cộng đồng và sự giàu mạnh của Đất nước.
Kính chúc các Anh/chị cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

                                                                                       Trân trọng!

                                                                  Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN

Samsung Display Việt Nam tin tưởng lựa chọn HSB trong đào tạo cán bộ quản lý

Samsung  1"Tôi muốn tất cả các nhân viên của Samsung Display Việt Nam đều phải được học MBA tại Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN"

Xem tiếp...

ĐH Bryant - Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội hợp tác cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh

Trường ĐH Bryant - Hoa Kỳ tìm hiểu cơ hội hợp tác

cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh

Sáng ngày 06/10/2017, Ban Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh đã tiếp đón đoàn lãnh đạo của Đại học Bryant - Hoa Kỳ tới thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị.

Thành phần của Đại học sang thăm và làm việc của Đại học Bryant thuộc cấp lãnh đạo cao nhất, gồm ngài Ronald K.Machtley - Giám đốc ĐH Bryant, ngài Hong Yang - PGĐ phụ trách Hợp tác quốc tế cùng các thành viên Ban quản trị của ĐH Bryant.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm khoa Quản trị và Kinh doanh đã giới thiệu về lịch sử phát triển cũng như những thành tựu trong đào tạo nhân sự chất lượng cao tại HSB thời gian qua. Trong đó, các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống, Thạc sĩ Khoa học Quản trị kinh doanh của HSB là các chương trình đào tạo uy tín tại Việt Nam và quốc tế. HSB cũng đã áp dụng hình thức thi tuyển tiên tiến thông qua xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn.

Trong mạng lưới 13.000 học viên và cựu học viên của HSB có tới 40% học viên là CEO của các tập đoàn kinh tế lớn và các cơ quan Nhà nước tại Việt Nam. Nhiều học viên đến từ các nước như Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Belarus...

B1

PGS.TS Hoàng Đình Phi giới thiệu về lịch sử phát triển của HSB những năm qua

Ban lãnh đạo của Đại học Bryant - Hoa Kỳ rất ấn tượng với những con số, những thành tựu mà HSB đạt được trong thời gian qua. Hai bên đã trao đổi thông tin và mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo học viên các chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Giám đốc Đại học Bryant, ngài Ronald K.Machtley mong muốn trên cơ sở những định hướng và lĩnh vực có nhiều tiềm năng hợp tác mà hai bên đã thống nhất làm rõ trong buổi gặp này, các chương trình và kế hoạch hợp tác cụ thể sẽ được các bộ phận chức năng của hai đơn vị xây dựng, phát triển và đệ trình để lãnh đạo hai đơn vị phê duyệt trong thời gian sắp tới.

B2 

Ban lãnh đạo của Đại học Bryant rất ấn tượng về những thành tựu của HSB

B3

Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác đào tạo

B4

 Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Khoa Quản trị và kinh doanh

Đại học Bryant - Hoa Kỳ là một trong những trường lâu đời nhất và uy tín nhất tại Mỹ được thành lập năm 1863, cung cấp các chương trình đào tạo từ bậc đại học, thạc sỹ tới tiến sỹ. Trong đó, khối chương trình đào tạo về Quản trị kinh doanh của trường đã đươc AACSB kiểm định.[1] Chất lượng đào tạo của nhiều chương trình đào tạo tại Đại học Bryant luôn được đánh giá ở top 3-4 tại Hoa Kỳ[2]. Hiện Đại học Bryant có khoảng gần 4.000 sinh viên các cấp. Theo xếp hạng của Forbes, Đại học Bryant đứng thứ 183 về tổng thể tại Hoa Kỳ và thứ 134 trong số những trường tư tốt nhất.[3]

Việc Đại học Bryant - một đại học lâu đời và có uy tín tại Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội hợp tác với Khoa Quản trị và Kinh doanh đã góp phần khẳng định giá trị thương hiệu của HSB không chỉ trong nước mà còn ở tầm quốc tế.

Chuyên mục phụ

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác