Với doanh nhân, sự học chẳng bao giờ là đủ

     "Làm giàu cho cuộc đời, làm giàu cho đất nước
     Những doanh nhân, doanh nghiệp Viêt Nam hãy vươn lên trong thời đại mới
     Để Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu"...
Những giai điệu của ca khúc "Tự hào doanh nhân Việt Nam" cứ văng vẳng mãi trong tôi sau cuộc trò chuyện với các anh, các chị, những doanh nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo tại Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN. Có anh còn rất khiếm tốn: "Em ơi, còn nhiều anh chị khác thành công hơn, thành quả của anh còn nhỏ bé lắm!", nhưng với tôi, câu chuyện của các anh là cả một hành trình tìm kiếm và thỏa mãn khát khao được trau dồi những tri thức mới để làm giàu cho bản thân và cống hiến cho xã hội.
Mở đầu cuộc điện thoại, anh Trần Minh Tâm - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội, học viên lớp Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống MNS 05 chia sẻ, mặc dù thời gian bận nhưng mỗi cuối tuần anh đều ưu tiên thời gian cho việc tham gia các môn học tại lớp. Với anh Tâm, trở thành học viên của chương trình Thạc sĩ An ninh phi truyền thống tại HSB thực sự là một may mắn đối với anh, bởi từ đó anh nhận ra được những lỗ hổng trong quản trị của doanh nghiệp mình. Các môn học như An ninh lương thực, An ninh công nghệ hay An ninh mạng đã mở ra cho anh và các học viên những dự cảm để nhanh nhạy nhận ra những nguy cơ an ninh tại doanh nghiệp.
Anh Tâm hồ hởi khoe với tôi: Công ty anh đang tài trợ 100% học phí và thời gian cho các cán bộ nguồn đi học, công ty cũng yêu cầu các lãnh đạo chủ chốt phải trau dồi các khóa đào tạo, bởi theo anh, việc học là cần thiết vô cùng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Anh Tâm MNS 05

  Anh Trần Minh Tâm trong một hoạt động ngoại khóa của lớp MNS 05-06

Với anh Vũ Văn Thiệu - Giám đốc Công ty luật Hợp danh INCIP và là ông chủ của chuỗi nhà hàng Vũ Bảo, hoàn thành chương trình Thạc sĩ Khoa học Quản trị kinh doanh IPAG là việc làm cần thiết trong cuộc đời doanh nhân của anh. Bởi với anh, những tri thức quản trị kinh doanh chính là nền tảng cho các hoạt động kinh doanh thực tiễn phong phú của các doanh nhân. Ấn tượng sâu sắc của anh Thiệu tại Khoa Quản trị và Kinh doanh là những giờ lên lớp của các giảng viên giàu kinh nghiệm như PGS.TS Hoàng Đình Phi, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thắng, TS.Đặng Ngọc Sự.
Anh Thiệu cũng chia sẻ, HSB tiếp tục đổi mới các chương trình đào tạo, anh sẵn sàng tạo điều kiện để nhân viên của mình đi học. Trong cuộc trò chuyện dài với vị doanh nhân này, tôi nhận thấy biết bao tâm huyết anh muốn dành cho HSB sau 2 năm gắn bó với cương vị là lớp trưởng của lớp IPAG 01-02.
Cái "được" mà anh Phạm Duy Hùng - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Hitech VN, học viên khóa IPAG 01 cho biết, học tập còn là việc được giao lưu với các anh chị đồng môn là các doanh nhân. Câu chuyện thực tiễn của họ chính là bài học đã được chiêm nghiệm, đúc kết, mà ở đó bản thân anh đã kiếm tìm được những kinh nghiệm đáng quý. Có lẽ, đây cũng là điểm khác biệt, là màu sắc tươi mới mà những lớp học thạc sĩ quản trị tại HSB mang đến cho học viên.

2.A2-resize

Anh Vũ Văn Thiệu và Phạm Duy Hùng trong buổi học cuối cùng của khóa IPAG 01

Lật giở tập ảnh kỷ niệm của các học viên, những người làm công tác đào tạo tại HSB lại có biết bao nhiêu câu chuyện để kể. Chuyện về CEO của các tập đoàn lớn dù quỹ thời gian hạn hẹp vẫn đến lớp hàng tuần, về học viên tuổi gần 60 vẫn thấy việc học là vô cùng cần thiết.

Những ngày thu Hà Nội, đứng giữa khuôn viên mướt xanh của HSB, được trò chuyện cùng những học viên đặc biệt, tôi lại thấy tràn ngập một niềm tin. Niềm tin vào sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, vào những con người luôn thấy "sự học chẳng bao giờ là đủ". Và tôi tin, chính họ, những doanh nhân, đã - đang - và sẽ góp phần đưa con thuyền kinh tế Việt Nam "sánh vai cùng các cường quốc năm châu".

                                                                                                             Thùy Dung

 

Liên hệ

trực tuyến

Bạn vui lòng nhập thông tin và gửi các thông tin về  HSB

 

Kết nối với HSB

 

Liên hệ

Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - Đại học Quốc Gia Hà Nội

icon-home

    Add: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy , Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: +84 - 24 - 37548456; Fax: + 84 - 24 - 37548455;

 

Đối tác